🌺 Mày đay là một bệnh da liễu có tính quá mẫn thường gặp. Mặc dù bệnh thường đột ngột xuất hiện và biến mất chỉ sau một vài giờ đồng hồ, nhưng trong một số trường hợp bệnh có thể trở nên vô cùng nguy hiểm, khiến cho bệnh nhân gặp phải những biến chứng như phù thanh quản, khó thở, dễ bị ngất xíu,… thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng do sốc phản vệ.

 

🍀 Giải thích về cơ chế gây bệnh mề đay mẩn ngứa, lương y Hồ Minh Tân, Bác sỹ Đông Y phòng khám đa khoa 115 Phú Hậu cho biết “Bệnh mề đay thuộc chứng “phong”, trong đó lại được chia ra thành các thể khác nhau, điển hình là thể phong nhiệt, thể phong hàn và thể bất túc. Tùy thuộc vào đó mà nguyên nhân gây bệnh cũng được chia riêng biệt thành ngoại nhân và nội nhân.

📌Cụ thể, ngoại nhân là do một vài yếu tố từ môi trường, thức ăn,… thâm nhập vào cơ thể.
📌 Còn nội nhân là do tỳ vị, can phế của cơ thể bị suy yếu, huyết hư sinh sần sùi da, ngứa ngáy.

➡️Vì vậy nguyên tắc trị bệnh của Đông y là đi sâu tiêu trừ các tác nhân gây bệnh, lưu thông khí huyết, nuôi dưỡng hồi phục các tạng bị hư tổn, giúp thanh lọc, giải độc cơ thể.

🍀Thực tế trong quá trình khám chữa bệnh mề đay mẩn ngứa đã cho thấy, việc sử dụng bài thuốc Đông y bào chế hoàn toàn từ các cây thuốc Nam cho hiệu quả rất tốt.

🍀Nếu bạn đã có thời gian điều trị lâu dài nhưng chưa đỡ hoặc tái phát nhiều lần, có thể lựa chọn Y học cổ truyền để cái thiện chất lượng điều trị. 🍀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *